Khu du lịch ATK Định Hóa có gì hay?

Đến ATK Định Hóa, ai cũng muốn đến “địa chỉ đỏ” Tỉn Keo, được coi là “trái tim” của chiến khu

An toàn khu (ATK) Định Hóa (Thái Nguyên), nơi Bác Hồ, các cơ quan của Đảng, Nhà nước ở để lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp và đây là nơi quyết định mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Ngày nay, đồng bào các dân tộc ATK năm xưa nỗ lực phát triển kinh tế, bảo tồn các di tích lịch sử kháng chiến để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau.

Những ngày đầu tháng 5, từng dòng người từ mọi miền đất nước tấp nập trở về chiến khu xưa ATK Định Hóa. Những đồng lúa đang chuẩn bị trổ bông xanh mướt, ngôi nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày trong các làng, bản mái ngói đỏ tươi, cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trước cửa nhà, ai cũng thấy rộn ràng, tự hào về truyền thống cách mạng của đồng bào các dân tộc nơi đây, một lòng một dạ bảo vệ tuyệt đối an toàn Bác Hồ, các bậc cách mạng tiền bối để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đến ATK Định Hóa, ai cũng muốn đến “địa chỉ đỏ” Tỉn Keo, được coi là “trái tim” của chiến khu. Tỉn Keo trước đây thuộc thôn Lục Rã, xã Bình Thành, từ đầu năm 1954 là xã Phú Đình, ngày 6-12-1953, tại nơi này, Bác Hồ chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Tiếp đó, ngày 1-1-1954, cũng tại Tỉn Keo, Bộ Chính trị họp, chỉ định cơ quan lãnh đạo và Bộ Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy.

Mang theo lời dặn của Bác Hồ “Chắc thắng mới đánh, không chắc thắng không đánh”, ngày 5-1-1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp rời ATK Định Hóa, lên đường ra mặt trận Điện Biên Phủ để làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu/Chấn động địa cầu”.

Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích lịch sử – sinh thái ATK Định Hóa Bùi Huy Toàn chia sẻ: “Tỉn Keo là một trong những di tích quan trọng nhất trong quần thể khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. Lán đơn sơ tại đồi Tỉn Keo, nơi Bác Hồ ở và làm việc nhiều lần trong những năm từ 1948 đến cuối năm 1953. Những năm qua, chúng tôi thường xuyên tu bổ, bảo tồn để phục vụ các tầng lớp nhân dân tham quan, tuyên truyền truyền thống cách mạng của dân tộc”. Lán ở và làm việc của Bác Hồ trên đồi Tỉn Keo, là một căn lán nhỏ, đồ dùng, phương tiện làm việc rất đơn sơ, thiếu thốn. Đến đây, ai cũng cảm nhận được tác phong, lối sống giản dị, khó khăn, gian khổ mà Bác Hồ trải qua để lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp.

Ban Quản lý Khu di tích lịch sử – sinh thái ATK Định Hóa được giao quản lý, bảo tồn 16 di tích lịch sử, trong đó có những di tích quan trọng, như nơi ở và làm việc của các nhà cách mạng tiền bối Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, đồi Pọ Đồn – nơi Bác Hồ chủ trì lễ phong quân hàm Đại tướng, Tổng Chỉ huy quân đội quốc gia và Dân quân tự vệ cho đồng chí Võ Nguyên Giáp năm 1948. Ông Bùi Huy Toàn cho biết: “Được sự quan tâm của tỉnh, chúng tôi làm tốt công tác tôn tạo, bảo tồn các di tích và hằng năm đón, giới thiệu ATK Định Hóa cho khoảng 60 vạn đồng bào, chiến sĩ cả nước đến tham quan, tìm hiểu chiến khu xưa”.

Phát huy truyền thống cách mạng, ngày nay gần mười vạn đồng bào, trong đó 70% đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều sáng tạo và đạt được những kết quả đáng mừng trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội. Chủ tịch UBND huyện Định Hóa Hoàng Văn Sơn vui mừng: “Là huyện miền núi, nhưng diện tích đất canh tác của chúng tôi đạt gần 90 triệu đồng/năm; kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tạo động lực phát triển kinh tế, nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, thu nhập bình quân đạt hơn 40 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, hết năm nay còn dưới 10%”.

Rất mừng là hiện nay, tuyến đường từ km31 quốc lộ 3 vào ATK Định Hóa đang chuẩn bị được đầu tư nâng cấp giúp đồng bào cả nước về với chiến khu xưa thuận lợi hơn. Tỉnh Thái Nguyên cũng đang có chủ trương kết nối Khu du lịch hồ Núi Cốc được quy hoạch mang tầm quốc gia kết nối với Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. Như thế, việc bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị ATK Định Hóa sẽ được tăng cường, tạo thêm động lực để địa phương phát triển kinh tế, xã hội.

ATK Định Hóa: Ngày ấy – bây giờ

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay, khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (Thái Nguyên) vẫn lưu giữ những nét đẹp truyền thống bình dị, gần gũi trong văn hóa Việt Nam.

Người dân nơi đây đã nỗ lực để giữ gìn, tu bổ, tôn tạo, bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa của di tích.

“Vui sao một sáng tháng năm

 Đường về Việt Bắc lên thăm Bác Hồ

 Suối dài xanh mướt nương ngô

 Bốn phương lồng lộng Thủ đô Gió Ngàn”.

Những câu thơ của nhà thơ Tố Hữu đưa tôi về với Thủ đô kháng chiến giàu truyền thống, nơi có 128 địa điểm di tích lịch sử, danh thắng trải dài trên 520 km2, thuộc 24 xã, thị trấn của huyện Định Hóa. Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt cho An toàn khu (ATK) Định Hóa, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Về với “Thủ đô gió ngàn – ATK Định Hóa tôi được tận mắt thấy đèo De, núi Hồng – các địa danh đã đi vào thơ ca, lịch sử, đắm mình với thiên nhiên rừng cọ, đồi chè, chinh phục thác Khuôn Tát 7 tầng hùng vĩ…, được tham quan, tìm hiểu các điểm di tích lịch sử – văn hóa, danh thắng.

Điểm đến đầu tiên khi tham quan ATK là Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đỉnh Đèo De, một công trình trang nghiêm với lối kiến trúc truyền thống cổ kính. Nhà tưởng niệm Bác được xây dựng và khánh thành nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2005.

Trong thời gian ở Định Hóa, Khuôn Tát là nơi Bác ở và làm việc nhiều lần nhất. Tại đây đã diễn ra nhiều cuộc họp quan trọng của Người với các đồng chí lãnh đạo Đảng, quân đội. Đây cũng là nơi Bác viết nhiều tài liệu quan trọng về củng cố chính quyền, củng cố hậu phương, nơi Bác rèn luyện sức khỏe, tập võ, đánh bóng chuyền cùng các chiến sĩ vệ binh. Cũng chính tại nơi đây, Bác Hồ và Quốc hội đã tổ chức lễ phong quân hàm Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp.

Không chỉ có Khuôn Tát mà gần như mọi địa danh ở ATK Định Hóa đều in dấu hình ảnh của Bác. Tại lán Tỉn Keo, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ tọa hội nghị Bộ Chính trị, quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại Khau Tý, Bác đã viết cuốn sách “Sửa đổi lối làm việc”, một tác phẩm có ý nghĩa to lớn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đây cũng là nơi Người viết bài thơ “Cảnh khuya” in sâu trong tâm trí nhiều thế hệ.

Trong giai đoạn năm 1947 – 1954, ATK Định Hóa không chỉ là nơi làm việc của Bác và các cơ quan Trung ương Đảng, các đồng chí Trường Chinh, Tôn Đức Thắng, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng,… mà còn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc như: Phát động phong trào thi đua ái quốc năm 1949, ký sắc lệnh thành lập Hội đồng Quốc phòng tối cao Chiến dịch Biên giới (1950), ra lệnh mở cửa chiến dịch Trung Du (1950 – 1951). Đặc biệt, ngày 6/12/1953, tại lán Tỉn Keo, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị thông qua kế hoạch tác chiến cuộc chiến Đông Xuân (1953 – 1954) quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhờ có những quyết sách quan trọng, kịp thời đó, chúng ta mới có một chiến thắng hào hùng, chấm dứt 80 năm đô hộ của thực dân Pháp, lập lại hòa bình tại Đông Dương.

ATK Định Hóa là nơi có nhiều địa điểm di tích ghi dấu những sự kiện quan trọng của đất nước. Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của các di tích lịch sử, trong những năm qua, Ban quản lý Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa và cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Định Hóa đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị lịch sử của các di tích.

Ông Bùi Huy Toàn, Trưởng Ban quản lý Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa cho biết: Ban quản lý cũng thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông nhằm quảng bá sâu rộng hình ảnh của Khu di tích tới du khách trong và ngoài nước. Việc phát huy giá trị, tôn tạo, tu bổ, chống xuống cấp các di tích lịch sử luôn được chú trọng để nơi đây trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Kinh nghiệm Du lịch khám phá An Toàn Khu ATK Định Hoá, Thái Nguyên

     Về Thái Nguyên có rất nhiều điểm tham quan, trải nghiệm, khám phá thú vị từ tự nhiên, lịch sử cho tới văn hóa. Nếu Như bạn muốn tìm hiểu về cuội nguồn của dân tộc thì bỏ túi ngay kinh nghiệm đi Khu di tích Quốc gia đặc biệt An Toàn Khu ATK Định Hóa, Thái Nguyên điểm đến lý thú cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn nhé.

Đi ATK Định Hóa có gì chơi?

Kinh nghiệm đi ATK Định Hoá, Thái Nguyên

Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội tới ATK Định Hóa

    Từ Hà Nội tới khu di tích ATK Định Hóa bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như taxi, ô tô hay xe máy hoặc xe khách cung đường đến với khu di tích cụ thể như sau:

     Bạn chạy theo hướng cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khoảng 2 tiếng có thể tới được điểm đích. Cụ thể là bạn chạy tới quốc lộ 3 đến đoạn thị trấn Giang Tiên rồi tới đền Đuổm (ngôi đền cổ trên núi thờ Người anh hùng Dương Tự Minh). Bạn chạy tới km 31 tính từ Thái Nguyên có một ngã 3 bạn rẽ trái theo biển chỉ dẫn là đến được An Toàn Khu ATK Định Hóa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện xe Buyt tuyến số 30 kết nối di tích 915 Đại đội Thanh niên xung phong, điểm xuất phát từ phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên đi ATK Định Hóa.

Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De Sương sớm trên đỉnh đèo De

Điểm tham quan ATK Định Hóa

Cơ quan Bộ Tổng tư lệnh nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ATK Định Hóa.

Thông tin về nhà nghỉ, homestay ở khu ATK Định Hóa

     Trung tâm dịch vụ du lịch và bảo tồn di tích ATK trực thuộc Ban quản lý Khu di tích lịch sử – sinh thái ATK Định Hoá Thái Nguyên với hệ thống nhà nghỉ, nhà ăn, hội trường đủ điều kiện tổ chức các hội nghị, gặp mặt, tọa đàm… đáp ứng cho các đoàn khách hành hương về nguồn, với phương châm phục vụ tận tình, chu đáo, đến với Trung tâm du khách sẽ có dịp thưởng thức các món ăn đặc sản núi rừng như: gà đồi, thịt trâu khô xào măng chua, canh búng báng, bi chuối rừng, cá bống suối, thịt lợn mán… uống rượu men lá, trà xanh. Tổ chức đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ với các làn điệu hát then, đàn tính, hát sli, hát lượn… do đội văn nghệ dân gian ATK biểu diễn.

Bạn nhớ liên hệ trước với nhà nghỉ để đảm bảo còn phòng cũng như những dịch vụ cần thiết cho mình và đoàn nhé.

Nên ăn gì khi đến ATK Định Hóa

     ATK Định Hóa, Thái Nguyên có đặc sản gì? Đến với khu di tích này bạn có thể thưởng thức những món ngon ở Thái Nguyên như: Cơm lam Định Hóa, bánh ngải của người Tày, bánh coóc mò…  ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm những món ăn rừng núi như thịt gà đồi, chim rừng, măng rừng và rau rừng.

Khu du lịch ATK Định Hóa có gì hay?

     An toàn khu Trung ương ATK Định Hoá là trung tâm của căn cứ địa Việt Bắc nơi có địa hình hiểm trở “Tiến khả dĩ công, thoái khả dĩ thủ”  từ thời kháng chiến chống Pháp trải dài trên 500 km2 với trên 128 điểm di tích…

  • Đồi Khau Tý

     Đồi Khau Tý nơi đây ngày (20/ 5/ 1947) Bác Hồ cùng 8 chiến sỹ bảo vệ, giúp việc “Trường- Kỳ – Kháng – Chiến – Nhất – Định – Thắng – Lợi” do Người đặt tên đã ở và làm việc đầu tiên tại ATK Định Hóa thuộc xã Điềm Mặc.

  • Đồi Phong Tướng

     Đồi Phong Tướng còn có tên gọi khác là đồi Pụ Đồn, đồi cách Tỉn Keo khoảng 500m về phía bên phải đường trung tâm xã Phú Đình vào đèo De. Tại địa danh lịch sử này ngày (28/5/1948) Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì lễ phong quân hàm Đại Tướng cho tổng chỉ huy quân đội Quốc gia và Dân quân tự vệ cho đồng chí Võ Nguyên Giáp.

  • Di tích Tỉn Keo

     Tỉn Keo theo tiếng người dân tộc Tày là chân đèo. Đồi Tỉn Keo thuộc xóm Tỉn Keo xã Phú Đình, trung tâm của An Toàn Khu. Ngày (6/12/1953) Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ bàn kế hoạch tác chiến Đông Xuân (1953-1954) và mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây cũng chính là di tích quan trọng bậc nhất trong cụm di tích ATK Định Hóa.

Ngày 6/12/1953 tại Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, dưới chân đèo De, núi Hồng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ bàn kế hoạch tác chiến Đông Xuân (1953-1954) và mở chiến dịch Điện Biên Phủ.

  • Di tích Nơi ở, làm việc của Tổng Bí thư Trường Chinh ở Nà Mòn

Nhà sàn nơi Tổng Bí thư Trường Chinh và Văn phòng Trung ương Đảng ở, làm việc (Nhà phục dựng) 

Hầm trú ẩn

     Trên đây là thông tin về kinh nghiệm khám phá An Toàn Khu ATK Định Hoá, Thái Nguyên còn rất nhiều địa điểm thú vị nữa mời các bạn đến với Thủ đô gió ngàn để khám phá nhé! Hi vọng bạn đã có thêm điểm đến trong kỳ nghỉ sắp tới. Bạn nhớ ghi lại những khoảnh khắc đẹp và chúc bạn luôn vui vẻ trên mọi nẻo đường.

Đồi chè (trà) Tân Cương Thái Nguyên – điểm đến lý tưởng cho chuyến đi du lịch Thái Nguyên

Tới Thái Nguyên có gì hay có gì thú vị? Câu trả lời sẽ có lời hồi đáp ngay sau khi bạn tham gia chuyến đi tham quan đồi chè Tân Cương. Vậy đồi chè này có gì đẹp và cuốn hút đến vậy?

Bạn hãy cùng HTX Trà Xanh Thái Nguyên tìm hiểu về một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất tại Thái Nguyên này. Chắc chắn với những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ muốn tới ngay khu đồi chè này để cảm nhận. Đây sẽ là một chuyến đi tuyệt vời để bạn dành tặng cho chính mình trong dịp hè này. Nơi đây khí hậu mát mẻ, trong lành nên khi đặt chân tới đây bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, thư thái và dễ chịu.

 

1. Giới thiệu về đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyên

 

Đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyênlà nơi có cảnh sắc thiên nhiên tràn ngập trong sắc xanh tươi mát của cây chè.

 

Ngoài việc được biết tới là vùng đất thanh bình có rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp thì Thái Nguyên còn được biết tới với hình ảnh những đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyên xanh mướt mắt. Đây chính là một trong những điểm nhấn khiến cho du lịch Thái Nguyên ngày càng có sự cuốn hút hơn đối với du khách.

Rất nhiều người muốn tới đây khám phá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của vùng núi đồi này. Bởi không có gì tuyệt vời và hạnh phúc bằng khi được đắm chìm  trong sắc xanh nhẹ nhàng, dịu mát mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho nơi đây. Hình ảnh đồi chè xanh tươi mướt mắt sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái tâm hồn hơn.

Bất cứ ai khi tới xã Tân Cương thuộc phía Tây của thành phố Thái Nguyên cũng phải trầm trồ bởi nơi đây quá đỗi đẹp và cuốn hút. Đồi chè tại đây được trồng trên khoảng diện tích rất rộng. Theo ước tính cụ thể là khoảng 1300ha. Do đó, khi đặt chân tới vùng đất này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Bởi cảnh sắc thiên nhiên nơi đây vô cùng xanh mát và có sức hút rất riêng.

 

Nơi đây luôn có sức hút rất lớn đối với du khách khi tới tham quan du lịch Thái Nguyên

 

Cũng bởi khoảng cách từ trung tâm thành phố tới đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyên  không quá xa nên việc đi lại và di chuyển cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn chỉ phải đi khoảng 10km là có thể tới được khu đồi chè này tham quan. Chính vì thế, khi có dịp tới Thái Nguyên du lịch, bạn nhất định không thể bỏ lỡ một địa điểm đẹp như khu vực đồi chè ở Tân Cương.

Cảm giác khi tới đây du lịch thật mới lạ. Nó khác hẳn với những nơi khác. Bởi nơi đây không khí xanh trong, mát mẻ. Tất cả mọi nơi đều ngập tràn trong sắc xanh tươi mát của cỏ cây, của đồi chè nên khi tới đây tâm hồn bạn sẽ cảm thấy khoan khoái hơn. Dường như mọi khó khăn, bộn bề của cuộc sống thường ngày cũng dần theo đó mà tan biến hết. Chính bởi cảm giác này mà ngày càng có nhiều người muốn tới đây trải nghiệm hơn.

 

2. Cách thức di chuyển tới đồi chè Tân Cương

 

Bạn có thể di chuyển tới khu vực đồi chè ở Tân Cương bằng xe máy. 

 

Vì nằm cách thành phố không quá xa nên việc di chuyển tới đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyên cũng rất thuận tiện và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn phương tiện xe khách hay xe máy đều được. Bởi quãng đường đi tới đây cũng rất dễ đi.

Dù là lần đầu tới Thái Nguyên du lịch, bạn cũng sẽ không phải lo không biết đường đi tới khu vực đồi chè này. Bởi bạn có thể dùng google maps hoặc hỏi đường người dân là có thể dễ dàng tới đây mà không gặp bất cứ cản trở nào?

 

Cách thành phố Thái Nguyên không quá xa nên rất nhiều bạn trẻ đã tới đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyênchụp ảnh check in. 

 

Đặc biệt, đối với những người yêu thích đi phượt và muốn được rong ruổi trong những chuyến đi khám phá thì xe máy sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất để bạn có thể khám phá vẻ đẹp của khu vực đồi chè này. Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể đi theo đường cầu Nhật Tân. Sau đó chạy dọc theo quốc lộ 3 là có thể tới được địa bàn của Thái Nguyên. Tiếp tục hành trình sẽ đi tiếp theo tuyến đường Quang Trung là có thể tới được xã Tân Cương.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đi xe khách thì cũng có rất nhiều nhà xe chuyên cung cấp lộ trình tuyến Hà Nội Thái Nguyên. Do vậy, bạn chỉ cần dựa vào thời gian di chuyển để lựa chọn xe đi Thái Nguyên cho phù hợp.

Mức giá vé hiện nay dao động trong khoảng từ 60.000vnđ-140.000vnđ/người tùy từng nhà xe. Do đó, bạn nên có sự tham khảo trước về cung giờ xe chạy để có thể tới đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyên khám phá cho kịp giờ.
 

3. Vẻ đẹp của đồi chè Tân Cương

Hình ảnh người dân mộc mạc chân quê ở Tân Cường thoăn thoắt thu hoạch búp chè

Cứ đến đây đi rồi bạn sẽ hiểu tại sao một vùng đất bình yên lại có sức hút lớn đến như vậy? Bởi nơi đây mang lại cho bạn những cảm nhận hoàn toàn khác biệt với các địa điểm du lịch khác. Buổi sáng khi thức dậy tại nơi đây, bạn sẽ được ngắm nhìn cuộc sống bình dị của người dân nơi đây. Cuộc sống của họ thật bình yên. Cứ mỗi buổi sáng, họ lại thoăn thoắt làm các công việc thu búp chè vừa mập vừa xanh tốt.

Đặc biệt, khó có nơi nào tại Thái Nguyên lại mang tới cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái như ở đây. Bởi không khí nơi đây luôn rất trong lành và mát mẻ.

Hình ảnh đồi chè xanh mướt chạy dài tít tắp trông mới đẹp làm sao? Dường như thiên nhiên đã rất ưu ái ban tặng cho nơi đây vẻ đẹp vô cùng cuốn hút từ chính những điều được coi là bình dị nhất. Việc được ngắm nhìn đồi chè Thái Nguyên xanh mướt còn dính nguyên hạt sương mai trông mới đẹp nhường nào? Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng và lãng mạn, nhẹ nhàng.

 

Khi tới đồi chè Tân Cương, bạn luôn cảm thấy tinh thần thư thái và thoải mái hơn. 

 

Không gian đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyên sẽ là nơi để du khách thỏa sức chụp ảnh và check in. Rất nhiều bạn trẻ chọn lựa khu vực đồi chè này để chụp ảnh. Bởi cảnh sắc nơi đây sẽ là bức phông nền tuyệt vời để giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhất cho chuyến đi du lịch Thái Nguyên của mình.

Ngoài việc ngắm cảnh sắc thiên nhiên tươi mát của nơi đây, bạn còn có thể tự mình tham gia một trải nghiệm vô cùng thú vị đó là vào vai người nông dân thu hoạch chè và trực tiếp tự hái chè sau đó mang đi chế biến. Chắc chắn, cảm giác được thưởng thức ly chè xanh mát do chính tay mình thực hiện sẽ rất ngon và tuyệt vời. Hương vị cũng rất khác biệt. Dường như hương vị của trà cũng thơm và quyến rũ hơn.

Hy vọng những cảm nhận bên trên vể đồi chè (trà) Tân Cương  Thái Nguyên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch Thái Nguyên này. Để từ đó nếu có dự định lên kế hoạch đi tham quan đồi chè ở Tân Cương, bạn cũng sẽ không còn bị bỡ ngỡ. Chúc bạn có chuyến đi khám phá Thái Nguyên thật vui vẻ.

 

.
.
.
.