Cách làm trà xanh không độ tại nhà đơn giản thơm ngon

Cách làm trà xanh không độ tại nhà

Từ thời xa xưa tới bây giờ trà xạnh vẫn luôn là thức uống được rất nhiều người sử dụng. Trà xanh không độ có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Với những ngày hè nóng nực thế này mà có một ly trà xanh không độ uống thì quả là tuyệt vời.

Vậy thì cách làm trà xanh không độ tại nhà có đơn giản không, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Cách làm trà xanh không độ từ trà xanh

Cách làm trà xanh không độ tại nhà
Cách làm trà xanh không độ tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị nấu trà xanh không độ

– Lá trà xanh tươi : 1 bó trà xanh Thái Nguyên, chọn lá tươi, lá trà có độ già vừa phải, không quá non.

– Chanh tươi: 3 quả tươi

– Đường kính: 200g đường kính trắng

– Muối hạt sạch hoặc muối tinh

Các bước làm trà xanh không độ

– Sơ chế lá trà xanh: Từ bó chè xanh Thái Nguyên ta có, đem tách lá ra rồi mang rửa nhiều lần với nước sạch để loại bỏ các chất bụi bẩn, đất cát có trên lá trà.

Sau đó đem ngâm lá trà với nước muối hạt một lần nữa để trà được sạch hoàn toàn. Đem lá trà đã rửa sạch để cho ráo nước. Lá trà xanh sau đó đem vò nát ra rồi đem cho lá trà vào bình.

– Lấy nước cốt chanh: Lấy khoảng 2 đến 3 quả chanh tươi đem vắt và loại bỏ đi hạt chanh giữ lại nước cốt

– Hãm nước trà xanh:

+ Lấy 2 lít nước đem đun sôi lên. Sau đó đổ 1 ít vào bình hãm trà lắc đều bình rồi đổ nước đấy đi.

Điều này cũng giúp làm sạch lá trà một lần nữa, giúp làm giảm độ chát của lá trà. Tiếp đến bạn đem đổ số nước nóng còn lại vào lại bình chứa trà.

Lưu ý không nên đậy bình trà quá kín sẽ làm cho lá trà bị lẫu và màu nước cũng không được đẹp.

+ Đợi khoảng 30p thì đổ nước trà trong bình ra 1 chiếc bình khác. Nếu muốn lấy thêm nước thứ hai thì hãy giữ lại trong bình khoảng chừng 100ml nước, sau đó đổ thêm nước nóng vào bình.

Trong quá trình rót trà hãy nhớ gạt bỏ đi phần bã trà nhé các bạn.

Cách nấu trà xanh không độ

 

– Cho số nước trà xanh đã hãm được vào nồi, đem đun sôi lên. Khi nước trà sôi ta bắt đầu cho đường, nước cốt chanh vào nồi. Khuấy nhẹ nhàng để đường có thể tan hoàn toàn. Sau đó ta giảm nửa và đợi cho nước sôi lại thì tắt bếp.

– Đợi nước trà xanh nguội ta đem đổ nước trà vào từng chai nhỏ, sau đó đem cất vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

Vậy là ta đã hoàn thành xong các bước thực hiện nấu trà xanh không độ tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo rồi.

Yêu cầu thành phẩm

– Nước trà xanh nấu phải có màu đẹp mắt

– Nước trà xanh không độ thành phẩm có màu xanh, vẫn giữ được độ chát nhẹ của lá trà xanh.

– Để có được một ly trà xanh không độ ngon thì khâu chuẩn bị cũng rất cần thiết. Phải chọn được lá trà còn tươi , không quá non mà cũng không nên quá già.

Nước trà xanh không độ
Nước trà xanh không độ thành phẩm

Với cách làm trà xanh không độ tại nhà trên đây có thể giúp các bạn có thể tự nấu cho gia đình và người thân những cốc trà xanh không độ ngon và hấp dẫn không kém gì trà xanh không độ đóng chai. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nữa nhé.

One thought on “Cách làm trà xanh không độ tại nhà đơn giản thơm ngon

  1. Pingback: Làm trà xanh không độ tại nhà đơn giản thơm ngon - Tìm Việc Làm NHANH Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 9 =


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.