Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh ngon – chất lượng tại nhà

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh ngon – chất lượng tại nhà đang được tất cả những người mê trà sữa quan tâm, tìm kiếm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu làm thế nào để pha được một cốc trà sữa thái ngon nhé.

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh
Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh

1. Nguyên liệu làm trà sữa thái bằng bột trà xanh

Để làm ra được những ly trà sữa ngon thì quan trọng nhất vẫn không thể nào thiếu được các nguyên liệu sau:

Bột trà xanh handmade
Bột trà xanh handmade

– 1 gói nhỏ trà Thái Nguyên xanh để lấy mùi thơm

– Bột trà xanh chất lượng

– Sữa đặc hoặc sữa tươi có đường

Nguyên liệu làm trà sữa thái
Nguyên liệu làm trà sữa thái

– Đường kính

– Bột rau câu hoặc trân châu tùy sở thích

– Nước

– Đá viên

2. Dụng cụ cần thiết

Để thực hiện được món trà thái Handmade này bạn nhất định phải chuẩn bị đủ đồ đạc để không bị gián đoạn khi thực hiện.

– Nồi to

– Bếp đun

– Cốc, thìa

– Đồ lọc trà inox

3. Cách làm trà sữa thái bằng bột Chè xanh Thái Nguyên

Để làm ra được những ly trà sữa thái bằng bột trà xanh ngon gồm các bước sau:

Bước 1: Nấu trà

Đầu tiên chúng ta đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn, khi nước trong nồi sôi lên ta đem cho bột trà xanh vào nồi đun khoảng chừng 10-20 phút để trà được ngấm. Sau đó ta tiến hành lọc trà bằng đồ lọc trà inox để loại bỏ hết phần bã trà đi.

Nấu trà xanh làm trà sữa thái
Lọc trà bằng dụng cụ lọc inox

Bước 2: Làm thạch

Ta cũng tiến hành trộn bột rau câu với đường cho thật đều. Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn khuấy đều với nước. Lưu ý là các bạn nên pha theo chỉ dẫn trên bao bì nhé.

Tiếp đến ta bắc bếp đun hỗn hợp vừa rồi trên lửa vừa, trong quá trình đun các bạn chú ý khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên nhé.

Bột rau câu trà xanh
Khấy đều hỗn hợp bột rau câu

Tiếp đó ta đổ hỗn hợp vừa đun ra một chiếc khay đợi cho thạch nguội thì ta đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Ta có thể cho thêm một vài hương liệu tự nhiên cho thạch có màu sắc đẹp mắt nhé.

Bước 3 : Làm trân châu

Đầu tiên bắc một nồi nước đun sôi, sau đó cho bột rau câu giòn vào nồi khuấy đều cho tới khi bột tan hết. Tiếp đó ta đem cho đường và bột rau câu dẻo vào nồi khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sánh và trong thì tắt bếp.

Ta chuẩn bị một bát nước đá, cho một vài giọt dầu ăn vào. Đợi rau câu nguội bớt ta đem rau câu cho vào một chiếc chai có lỗ nhỏ. Sau đó tiến hành nhỏ từng giọt hỗn hợp ra chiếc bát có chứa dầu ăn mà ta đã chuẩn bị sẵn.

Làm trân châu
Đổ hỗn hợp vào nước đá có dầu ăn

Khi hỗn hợp này gặp nước lạnh và dầu ăn sẽ tạo ra những viên trân châu hình tròn.

Cuối cùng ta đem rửa lại trân châu với nước sạch.

Làm trân châu
Trân châu sau khi đã hoàn thành

Bước 4: Pha trà sữa thái

Ta đem phần nước cốt vừa lọc được cho thêm sữa đặc , đường và bột trà xanh vào khuấy đều lên. Ta có thể bắc bếp và đun khoảng chừng 4-5 phút để hỗn hợp trà được hòa tan và chuyển sang màu xanh cốm là được.

Tiếp đó ta rót trà ra từng ly nhỏ, cho thạch rau câu và trân châu vào cốc.

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh
Cho trà ra ly cùng với thạch và trân châu

Cuối cùng là thưởng thức thôi nào.

4. Yêu cầu thành phẩm trà thái xanh Handmade

Trà thái handmade
Ly trà sữa thái thành phẩm

– Trà có màu xanh cốm đẹp mắt

– Trà sữa sau khi hoàn thành không có vẩn cặn của bã trà.

Trên đây là cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh ngon – chất lượng tại nhà. Hy vọng là các bạn có thể tự pha cho mình và gia đình những ly trà sữa thái ngon và đảm bảo rồi phải không nào. Cùng đồng hành với chúng tôi để biết thêm những thông tin hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 4 =


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.